TOP 10 MÓN BÁNH TRUYỀN THỐNG CỦA TRUNG QUỐC

Top 10 món bánh truyền thống của Trung Quốc

  1. Bánh Quế Hoa – Bánh Truyền Thống Từ 300 Năm Nay

Bánh quế hoa của đất nước Trung Hoa đã ra đời hơn 300 năm. Tương truyền vào thời nhà Minh, một người đàn ông tên Lưu Cát Tường ở thị trấn Tân Đô đã làm ra loại bánh truyền thống thơm ngon này bằng các nguyên liệu bao gồm bột gạo nếp, đường và mật hoa quế. Tuy bánh quế hoa có nhiều cách làm nhưng dù là cách nào thì cũng đều đem lại hương vị tươi mới và hấp dẫn. Nam Kinh và Hàm Ninh là hai nơi làm bánh quế hoa nổi tiếng nhất tại đất nước tỷ dân

 

  1. Bánh Đậu Xanh – Hương Vị Tinh Tế Khó Cưỡng

Bánh đậu xanh là một trong những loại bánh truyền thống nổi tiếng của người Hán. Thời xa xưa, nó thường được ăn kèm với bánh tống tử, rượu hùng hoàng và trứng vịt muối trong lễ hội Thuyền Rồng. Nổi danh nhất là bánh đậu xanh kiểu Bắc Kinh – loại bánh không dầu và có vị mềm. Các phong cách khác bao gồm kiểu Tô và kiểu Dương, là loại bánh có dầu nhưng vẫn giữa được nét mềm mại, tinh tế.

 

  1. Bánh Lương – Vị Ngọt Ngào Giữa Mùa Hè

Bánh lương là loại bánh tráng miệng truyền thống phổ biến ở khu vực Bắc Kinh. Loại bánh này có hương vị tươi ngon, ngọt mềm và thường được ăn vào mùa hè. Đây cũng là món điểm tâm quen thuộc ở thành phố Nghi Tân, Tứ Xuyên. Nhưng khác một chút so với Bắc Kinh, nó được làm từ gạo và đường nâu.

  1. Bánh Đậu Đỏ – Cảm Giác Mát Lành Khi Hạ Về

Bánh đậu đỏ là một loại bánh truyền thống phổ biến ở phía nam Đại Lục. Các nguyên liệu làm ra loại bánh này bao gồm đậu đỏ, đường và bột gạo. Bánh đậu đỏ rất thích hợp để ăn vào mùa hè và ăn ngon hơn sau khi được làm lạnh.

 

  1. Bánh Gạo – Bánh Truyền Thống Cực Dễ Làm

Bánh gạo Trung Quốc có lịch sử rất lâu đời. Vào thời Hán, nhân dân đặt cho nó nhiều tên gọi khác như “đạo bính” (稻饼), “nhĩ” (饵) hay “từ” (糍). Loại bánh này rất dễ làm với nguyên liệu chính là gạo nếp. Vì vậy nhiều người rất thích loại bánh này bởi sự đơn giản lại ngon lành.

  1. Bánh Củ Năng – Nét Mềm Mại Đầy Thơm Ngọt

Bánh củ năng là một trong món bánh truyền thống phổ biến ở tỉnh Quảng Đông và thành phố Phúc Châu. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần trộn nước đường và bột củ năng lại với nhau, sau đó đem đi hấp. Và giờ chúng ta có thể thưởng thức món tráng miệng ngon lành này ngay lập tức. Món bánh này có vị ngọt mềm rất đặc trưng.

 

  1. Bánh Ngàn Lớp – Sự Kết Hợp Nhiều Sắc Màu

Bánh ngàn lớp là một trong những món điểm tâm phổ biến ở Bắc Kinh. Các nguyên liệu để làm loại bánh này gồm có bột mì, bột nở, đường, trái cây bảo quản, mỡ lợn, bột soda, rượu gạo và vài thành phần khác. Bánh ngàn lớp đạt chuẩn có phần ruột mềm nhiều màu sắc với hương vị ngọt ngào. Hãy thưởng thức món bánh này khi nó còn nóng để tận hưởng sự mềm mại và hương thơm tinh túy nhé.

 

  1. Bánh Bò – Bánh Truyền Thống Nơi Miền Nam Trung Quốc

Bánh bò vô cùng phổ biến tại miền nam Trung Quốc. Thành phố Trạm Giang và Mậu Danh của tỉnh Quảng Đông, tỉnh Tứ Xuyên hay thành phố Trùng Khánh đều là những nơi làm bánh bò có tiếng. Loại bánh này được làm từ gạo nếp với hương vị tươi ngon. Phong cách nổi tiếng nhất là bánh kiểu “long du”.

 

  1. Bánh Củ Mài – Bài Thuốc Cho Sức Khỏe

Bánh củ mài là loại bánh truyền thống làm từ củ mài. Bánh có vị ngọt thơm ngon, lại mát lành khiến thực khách phải say đắm. Ngoài ra, đây là một loại thực phẩm thuốc có tác dụng tăng cường sức khỏe lá lách và thận.

 

  1. Oản Đậu Hoàng – Bánh Truyền Thống Ngày 3/3 Âm Lịch

Oản đậu hoàng là món ăn nhẹ mùa xuân hoặc mùa hè tại thủ đô Bắc Kinh. Theo phong tục nơi này, mọi người sẽ ăn oản đậu hoàng vào mùng 3 tháng 3 âm lịch. Nó có thể xuất hiện trong các nhà hàng phong cách Bắc Kinh và chợ phiên mùa xuân hàng năm ở Bắc Kinh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *