Thi HSK và Cách tính điểm thi HSK4

Cách tính điểm thi HSK cấp 4 

Sau khi làm bài thi thử HSK 4 xong, nhiều bạn học viên bị bỡ ngỡ không biết cách tính điểm thi HSK 4 thế nào để có thể tự test xem trình độ Ngoại Ngữ Gia Hân của mình đạt đến đâu và được bao nhiêu điểm , để từ đó lên được kế hoạch ôn thi HSK hiệu quả . Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tự tính điểm thi HSK , đạt được bao nhiêu điểm là qua và điều kiện để thi đậu HSK 4 là gì .

HSK cấp 4 gồm 100 câu , chia thành 3 phần nghe, đọc , viết

Tổng toàn bộ thời gian làm bài là 105 phút ( bao gồm cả phần điền thông tin cá nhân 5 phút )

Hướng dẫn cách tự tính điểm thi HSK 4

Điểm thi tối đa môn nghe hiểu là 100 điểm , điểm mỗi câu Nghe hiểu là 100/45 = 2,2 điểm

Điểm thi tối đa môn Đọc hiểu là 100 điểm , điểm mỗi câu Đọc hiểu là 100/40=2,5 điểm

Điểm tối đa môn Viết là 100 điểm , trong đó điểm tối đa Phần 1 môn Viết là 60 điểm , mỗi câu Viết trong phần 1 là 60 / 10 = 6 điểm .Và điểm tối đa phần 2 môn Viết là 40 điểm , mỗi câu viết trong phần 2 được 40/5 = 8 điểm

Tổng điểm tối đa của 3 môn Nghe hiểu , Đọc hiểu và Viết là 300 điểm .

Điều kiện thi đậu HSK 4

Tổng điểm 180 được coi là đạt , trong đó mỗi môn ít nhất phải đạt 60 điểm là đậu , dưới 60 là trượt môn đó.

Thi HSK phần nghe hiểu

Phần 1: Gồm 10 câu. Mỗi câu nghe 1 lần.Mỗi câu là một đoạn văn do một người nói, một người khác sẽ căn cứ vào văn vừa đọc đưa ra một câu, thí sinh cần phán đoán câu đưa ra là đúng hay sai.

Phần 2 : Gồm 15 câu. Mỗi câu được phép nghe 1 lần. Mỗi câu là 1 đoạn hội thoại giữa hai người, người thứ ba sẽ căn cứ vào đoạn hội thoại đưa ra một câu hỏi, trên giấy thi sẽ đưa ra 4 đáp án,thí sinh cần căn cứ vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án đúng nhất.

Phần 3 : Gồm 20 câu. Mỗi câu cũng chỉ được phép nghe 1 lần. Mỗi câu cũng là một đoạn hội thoại hoặc đoạn văn dài khoảng 4-5 câu sau đó sẽ có 1- 2 câu hỏi được đưa ra, trên giấy thi sẽ đưa ra 4 đáp án, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án chính xác nhất.

Thi HSK phần đọc hiểu

Phần 1, gồm 10 câu. Mỗi câu sẽ có từ 1-2 câu tiếng Hán và trong câu sẽ có 1 ô trống, thí sinh cần lựa chọn đáp án chính xác điền vào chỗ trống.

Phần 2, gồm 10 câu. Mỗi câu có 3 câu tiếng Hán, thí sinh cần sắp xếp 3 câu theo đúng thứ tự.Thí sinh căn cứ vào liên từ ( Ví dụ:虽然…但是 vv), nội dung câu để sắp xếp cho hợp lí.

Phần 3, gồm 20 câu. Trong phần này mỗi câu sẽ có một đoạn văn ngắn và mỗi đoạn văn sẽ có từ 1- 2 câu hỏi, thí sinh cần lựa chọn ra 1 đáp án chính xác từ 4 đáp án cho trước.

Thi HSK phần viết

Phần 1 : gồm 10 câu. Mỗi câu sẽ có 1 vài từ cho trước, thí sinh căn cứ vào mấy từ cho trước viết thành câu hoàn chỉnh.

Phần 2 : gồm 5 câu. Mỗi câu đưa ra 1 bức tranh và 1 từ tiếng Hán, thí sinh dựa vào bức tranh và từ cho trước để viết thành 1 câu.
Chú ý các bài viết phải có dấu chấm cuối câu, dấu phấy cho hợp lí.

Thi HSK lấy chứng chỉ để phục vụ cho công việc  và học tập , đây là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Trung dành cho mỗi người. bạn cần luyện thi HSK và cần hỗ trợ apply học bổng du học thì liên hệ ngay với Chinese Link để được hỗ trợ trực tiếp nhé

thông dụng trong đời sống để tiếp tục học lên tiếng Trung nâng cao nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG CHINESE LINK

Học tiếng trung free tại đây:

youtube

fapge facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *