ẢNH HƯỞNG CỦA HƯƠNG VỊ ẨM THỰC TRUNG QUỐC ĐẾN MÓN ĂN VIỆT

Như chúng ta đã biết,ẩm thực Trung Quốc là nơi hội tụ của những nét văn hóa ẩm thực độc đáo, riêng biệt và đặc sắc mà không phải đất nước nào cũng có. Với những món ăn mang hương vị mới lạ, màu sắc riêng biệt đã đem đến cho người thực khách vị ngon thấm đậm và những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Trung Hoa. Cũng chính sự độc đáo và đa dạng này mà khiến cho ẩm thực Trung Hoa có sức ảnh hưởng đến nhiều khu vực lân cận và trên thế giới. Sau đây, chúng ta cùng tiengtrung.vn khám phá và tìm hiểu rõ hơn về sự ảnh hưởng này nhé !

Mỗi một đất nước đều có những cách chiến biến món ăn riêng, những hương vị riêng đem đến cho người dùng những cảm nhận khác biệt về món ăn của mình. Tuy nhiên, với ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Trung Quốc có những ảnh hưởng không nhỏ đối với nhau. Hãy cùng Chinese Link khám phá nhé!

1.Sự đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Trung Quốc

Khi nhắc đến ẩm thực Trung Quốc người ta nghĩ ngay đến sự đặc sắc và toàn vẹn trong suy nghĩ, sự tinh tế trong món ăn đem đến cho người dùng một sự hài hòa giữa hương, sắc, vị và cả trong cách trang trí. Đối với ẩm thực Trung Quốc, người ta coi trọng sự toàn vẹn chính vì thế mà ngay cả trong cách trình bày món ăn cũng thể hiện sự đầy đủ, ẩm thực Trung Quốc quan niệm rằng nếu thiếu sẽ đem đến điều không may, do đó các món ăn của Trung Quốc được chế biến và dọn nguyên con.

Sự ảnh hưởng của ẩm thực Trung Quốc đến Việt Nam nằm ở chỗ tất cả những món ăn đều được trình bày một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Đặc biệt được chú trọng nhiều trong cách trang trí, hài hòa trong cách nêm nếm để giúp cho người ăn có được cảm giác ngon miệng và đẹp mắt, đồng thời cảm nhận được sự tinh túy, thể hiện được mùi vị trong từng món ăn, đem đến nét đặc trưng riêng biệt.

2.Sự tinh tế trong món ăn

Một trong những ảnh hương tích cực từ ẩm thực Trung Quốc đến Việt Nam chính là sự tinh tế trong các món ăn chính, với mong muốn giúp cho người dùng cảm nhận được đầy đủ hương, sắc, vị đến cách trình bày, trang trí. Ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Trung Quốc có sự ảnh hưởng không nhỏ, bởi hai nền ẩm thực này quan niệm rằng một món ăn ngon đòi hỏi phải có một màu sắc bắt mắt, một hương thơm đặc trưng và một vị ngon đặc trưng để tạo nên nét nổi bật cũng như hương vị mãi không quên. Các món ăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn đòi hỏi sự kết hợp tài tình giữa các nguyên liệu với nhau.

3.Ảnh hưởng của ẩm thực Trung Quốc đến Việt Nam trong cách chế biến

Có rất nhiều cách chế biến món ăn khác nhau như: hầm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,… mỗi một cách chế biến đều đem đến những dư vị khác nhau, giúp cho khách hàng cảm nhận được sự tinh tế trong từng món ăn. Do đó, để có được một món ăn ngon không chỉ chú trọng trong khâu chế biến mà còn trong cách chọn nguyên liệu.

Cũng giống như Việt Nam, người Trung Quốc sử dụng đũa để gắp thức ăn, điều này thể hiện sự điềm đạm, lịch sự và khoai thai khi ăn.

Qua bài viết trên chắc rằng bạn đã thấy được sự ảnh hưởng của ẩm thực Trung Quốc đến Việt Nam và ngược lại. Cũng chính từ những nét tường đồng trên mà ẩm thực Trung Quốc ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *