5 LÝ DO ĐỂ BẠN HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC

Hiện nay, Trung Quốc có thể coi là một trong những siêu cường quốc trên thế giới ( sau Mỹ) . Tại các quốc gia lớn trên thế giới, tiếng trung đã và đang là ngôn ngữ được lựa chọn nhiều nhất ( sau tiếng Anh ). Trung Quốc đầu tư và thị trường Việt Nam với rất nhiều khoản đầu tư dài hạn. Đây phải chăng chính là cơ hội rộng mở cho những bạn biết tiếng trung và mong muốn phát triển bản thân

 Có 5 lý do sau đây để bạn học tiếng trung

  1. Tiếng Trung được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới

Tiếng Trung được coi là ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất trên thế giới vì tính riêng Trung Quốc đến thời điểm hiện tại đã có tới khoảng 1.4 tỷ người. Đi bất kỳ quốc gia nào trên thế giới bạn đều có thể bắt gặp người Trung Quốc. Điều đó cho thấy sự lớn mạnh của quốc gia tỷ dân này.

Hiện nay tại nhiều quốc gia trên thế giới tiếng Trung đã và đang là ngôn ngữ được lựa chọn nhiều nhất sau tiếng Anh .

Tiếng Trung được sử dụng như ngôn ngữ thứ 2 ở các nước như Malaysia, Indonesia, Singgapo, Thái Lan, Brunei, Philipines và Mông Cổ.

  1. Học tiếng Trung để phát triển kinh doanh.

Nền kinh tế Trung Quốc đứng thứ 2 trên thế giới ,  được gọi là công xưởng của thế giới, nơi được đặt nhà máy sản xuất lớn nhất thế giới với tất cả các mặt hàng. Muốn tìm mặt hàng gì thì Trung Quốc cũng đều có, với vị trí địa lý giáp đường biên dài 1406km thuận lợi giao thương, vì vậy VN nhập khẩu hàng TQ đến 90%.

Ngoài ra Trung Quốc cũng là thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của VN chúng ta.

Vậy việc học tiếng trung là rất quan trọng để phát triển giao thương với Trung Quốc.

  1. Học tiếng Trung để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Trung hoa

Trung Quốc được xem như cái nôi của văn minh nhân loại. Trải dài đến 9000 năm lịch sử, Trung Quốc là 1 kho tàng kiến thức phong phú đa dạng từ chính trị, văn hóa, xã hội, … Ngoài ra ẩm thực Trung Hoa cũng được coi là phong phú nhất thế giới.

  1. Tương lai rộng mở

Đối với học sinh, sinh viên biết tiếng trung là 1 lợi thế.

  • Lợi thế về sự hiểu biết đa ngôn ngữ, biết càng nhiều ngoại ngữ càng có nhiều cơ hội
  • Lợi thế để xin học bổng từ chính phủ Trung quốc từ cứ nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ với đa dạng ngành nghề.
  1. Cơ hội việc làm

Hiện nay các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư khá nhiều vào Việt Nam từ nông thôn đến thành thị với đa dạng ngành nghề, vì vậy cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Trung Quốc là rất lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *